skip to Main Content
Bỏ đi Thói Quen Treo 4 Thứ Này ở Phòng Khách Không Khéo Gặp Xui Xẻo

Bỏ đi thói quen treo 4 thứ này ở phòng khách không khéo gặp xui xẻo

Phòng khách là không gian được nhiều gia chủ quan tâm và chăm chút từng li từng tí và đó là nơi gia đình tụ họp vào mỗi đêm, là nơi để tiếp đón khách hoặc bàn họp những việc làm quan trọng cho nên bạn phải biết cách trang trí phong khách sao cho vừa đẹp – vừa hợp lý – vừa hợp phong thủy. Theo phong thủy nhà ở, để gia đình thịnh vượng phú quý, các cụ khuyên không nên treo 4 thứ ở phòng khách.

Phòng khách có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng đối với gia đình. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt mà còn là vị trí hút tài lộc, may mắn. Do đó, việc bố trí phòng khách đúng phong thủy có tác dụng tăng sự thịnh vượng cho gia đình. Sau đây công ty Kiến Trúc Nhà sẽ nêu ra những điều cấm kỵ cũng như các đồ nội thất mà gia chủ có thòi quen trưng bày, trang trí ở phòng khách, tưởng chừng nó vô hại, tưởng chừng nó có tác dụng phong thủy tốt nhưng hiệu quả thì ngược lại.

Người xưa lưu truyền một câu: “Phòng khách không treo 4 thứ, tài sản và sự nghiệp thịnh vượng”. Vậy bốn thứ đó là gì?

1/ Vũ khí

Phòng khách không để 4 thứ, giàu sang kéo dài trăm năm-1

Đao, kiếm là vũ khí sắc bén, có sát khí nên việc treo đao, kiếm trong phòng khách không được tốt. Nếu treo chúng ở phòng khách, theo phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, không tốt cho công việc và sự nghiệp của gia đình.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nhiều khả năng có thể gây thương tích cho trẻ. Kiếm không nên đặt ở phòng khách, phòng ngủ, đầu giường cũng không nên treo. Nếu bạn thích thú có thể đặt ở hiên nhà hoặc phòng làm việc.

2/ Gương soi

Phòng khách không để 4 thứ, giàu sang kéo dài trăm năm-2

Chúng ta thường thấy sau khi lắp gương thì không gian như được tăng thêm đáng kể, chính vì vậy mà một số người thích lắp gương ở phòng khách để cảm giác phòng rộng rãi hơn.

Nhưng bạn hãy nhớ chú ý đến vị trí đặt gương: Gương không được đối diện với cửa chính, với cổng, cũng như không đối diện với phòng ngủ; Gương không được chiếu vào tài vị, đề phòng ảnh hưởng đến vượng khí.

Ngoài ra, gương có tính chất lạnh lẽo, lạnh lẽo, dễ hình thành “tà quang”, theo phong thủy, có thể gây bất lợi cho sức khỏe và vận may của con người, khiến con người cảm thấy bất an.

Đặc biệt, gương có ánh sáng phản xạ, làm nhiễu loạn từ trường của cơ thể con người và khúc xạ một số sóng có hại. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng khách.

3/ Treo quá nhiều ảnh

Ở nhà thường treo ảnh nhưng số lượng không nên quá nhiều, chỉ treo một số ảnh vừa phải. Đặc biệt đối với một số bức ảnh du lịch không tránh khỏi có người khác vào trong khuôn hình. Như vậy bạn sẽ có cảm giác “người ngoài” đang nhìn vào nhà.

Theo phong thủy, điều này sẽ gây trở ngại cho đường tài lộc chung của cả gia đình, cản trở may mắn và vận khí gặp được quý nhân, làm tăng nguy cơ gặp kẻ xấu.

Phòng khách không để 4 thứ, giàu sang kéo dài trăm năm-3

4/ Tranh phong cảnh

Nếu tranh phong cảnh có dòng nước chảy hướng ra bên ngoài như hướng thẳng ra cửa sổ, cổng nhà sẽ ngụ ý rò rỉ của cải.

Cảnh quan như thác nước cũng nên tránh hết mức có thể, nếu có thuyền ở dưới nước, mũi thuyền cũng nên hướng vào nhà, điều này có nghĩa là gia đình có sự nghiệp suôn sẻ, thu về của cải và tài lộc.

Cũng không nên treo tranh thư pháp, tranh có tâm trạng chán nản. Có rất nhiều tranh kiểu này. Cụ thể như tranh gió thu ảm đạm lá vàng, hoàng hôn đỏ rực, dây leo héo úa, quạ kêu, vạn dặm băng giá…

Tuy quan niệm nghệ thuật của bức tranh là đẹp nhưng ý nghĩa không đẹp lắm, khiến con người trong nhà mà lại có tâm trạng cô đơn, lẻ loi, ủ rũ.

Tất nhiên, bạn có thể chọn một số bức tranh phú quý, hoa mẫu đơn, tranh đại bàng tung cánh, tranh thư pháp đàn cá bơi trong nước, tranh trúc, hoa sen, hoa lan, tranh thư pháp thuận buồm xuôi gió…. với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Như vậy, khi bài trí phòng khách bạn nên lựa chọn những thứ có ý nghĩa phong thủy tốt, treo ở vị trí phù hợp. Chúng không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt mà còn tăng tài lộc và may mắn cho căn nhà biệt thự, nhà phố của bạn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Back To Top

HOTLINE: 0918.112.889 (Kts. NGUYÊN)