skip to Main Content
Những điều Cấm Kỵ Phòng Ngủ Trong Phong Thủy Cần Tránh

Những điều cấm kỵ phòng ngủ trong phong thủy cần tránh

Phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng hoặc con, cháu. Theo phong thủy, việc bố trí phòng ngủ có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng, nội bộ gia đình. Vì vậy, hôm nay công ty Kiến Trúc Nhà bạn nên tránh mắc phải những lỗi phong thủy sau:

Giường kê sát cửa sổ

Nhiều người cho rằng kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, có tác dụng tốt cho giấc ngủ. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm vì giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng hay những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Không khí đối lưu mạnh gần cửa sổ nên nếu ngủ bên cửa sổ trong thời gian dài sẽ khiến sức khỏe giảm sút, dễ bị cảm lạnh, đau đầu và nhiều bệnh khác.

Nhiều người cảm thấy không an toàn khi ngủ cạnh cửa sổ khiến tâm tình hay lo lắng, khó chịu, chất lượng giấc ngủ sẽ bị giảm sút.

Ngoài ra, việc kê giường cạnh cửa sổ sẽ có nguy cơ mất an toàn, trẻ em ở nhà có thể dễ dàng mượn giường để trèo qua cửa sổ, hậu quả sẽ rất tai hại.

cam ky trong phong thuy phong ngu 0902

Lắp gương đối diện giường ngủ

Gương nếu được đặt đúng vị trí thì sẽ giúp vượng khí của ngôi nhà tăng lên. Theo quan niệm dân gian, gương như một cách cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Vì vậy, không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì có thể chiêu mời những điều không tốt đẹp đến.

Về mặt sức khỏe, khi mới thức dậy cơ thể con người chưa thực sự tỉnh táo. Nếu bất chợt thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương có thể làm cho họ bị giật mình, gây sợ hãi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Lựa chọn màu sắc, ánh sáng không phù hợp với căn phòng

Lựa chọn màu sắc quá sáng hay quá tối cho phòng ngủ và đồ gia dụng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của chúng ta. Nhất là với những người hay gặp các vấn đề về giấc ngủ.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên ánh sáng được sử dụng không nên quá chói, quá sặc sỡ. Phòng ngủ thu hút quá nhiều ánh sáng hay lắp đặt quá nhiều đèn trong phòng thì khó ngủ là chuyện dễ hiểu.

Tốt nhất, ánh sáng trong phòng ngủ nên nhẹ và dịu, hạn chế nhiều đèn. Ánh sáng màu vàng ấm áp sẽ giúp thư giãn đầu óc, giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Thế nhưng việc sử dụng quá nhiều gam màu sáng có thể phản tác dụng. Vậy nên nếu tường đã có màu trắng thì bạn nên sử dụng gạch mờ, gạch màu tối hoặc chọn sắc xanh lam nhạt, xanh lục nhạt để không gian phòng ngủ hài hòa, dễ chịu hơn.

cam ky trong phong thuy phong ngu 1 0902

Trồng cây xanh trong phòng ngủ

Trồng cây xanh trong nhà giúp điều hòa không khí nhưng trong phòng ngủ thì lại không nên. Cây xanh thường sinh trưởng mạnh vào ban đêm, dù ngừng quang hợp nhưng quá trình hô hấp vẫn diễn ra. Cây sẽ hấp thụ khí O2 trong không khí và thải ra khí CO2, không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, thói quen đóng kín cửa phòng có thể khiến bạn không đủ oxy để thở sẽ gây cảm giác ngột ngạt, thậm chí nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Tốt hơn là vào ban đêm bạn nên mang cây trong phòng ngủ ra phòng khách để đảm bảo sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình.

Tránh vật sắc nhọn

Các vật sắc nhọn, vật hung khí, đao kiếm,… gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến tính ổn định trong cuộc sống.

cam ky trong phong thuy phong ngu 2 0903

Cửa chính phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu và những nguồn khí không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn không nên để cửa chính phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh.

Không đặt cửa 2 phòng đối diện nhau

Theo phong thủy, điều này gây nên sự bất hòa, tranh chấp trong gia đình, khiến hạnh phúc khó bảo đảm.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Back To Top

HOTLINE: 0918.112.889 (Kts. NGUYÊN)