skip to Main Content
4 Điều Kiêng Kị Khi đặt Bàn Thờ Sai Phong Thủy, Gia đình Ly Tán

4 Điều kiêng kị khi đặt bàn thờ sai phong thủy, gia đình ly tán

Bàn thờ luôn là không gian mà gia chủ nào cũng rất quan tâm bởi vì đó là sự thể hiện biết ơn, sự tôn kính của gia chủ đối với bề trên cho nên vị trí cũng như không gian đặt bàn thờ, tủ thờ rất được để tâm và quan trọng. Bàn thờ là nơi linh thiêng, vì vậy chọn hướng đặt bàn thờ rất quan trọng. Gia chủ chớ dại đặt ở những hướng tán tài, tán lộc.

Sau này là những vị trí cũng như hướng bàn thờ, những món đồ đặt trên bàn thờ như thế nào sẽ là đúng sẽ được công ty Kiến Trúc Nhà nêu ra và giải thích chi tiết nhất giúp bạn có thể tránh được những điều kiêng kị tránh xui xẻo cho gia đình.

1/ Không đặt bàn thờ sát bếp và nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia cho biết ở khu vực bếp tạo ra hỏa sát nặng, bàn thờ đặt sát bếp sẽ khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút. Đồng thời, nếu ở lâu dài sẽ dễ tạo ra những rạn nứt trong tình cảm giữa các thành viên trong nhà, dẫn tới mâu thuẫn ly tán.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy học cũng cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Không những vậy, bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng dễ khiến sức khỏe chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Bàn thờ đặt sai phong thủy: Gia chủ không ly tán cũng bại vong?-1

2 Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Trong phong thủy khi chọn nhà người ta thường phải chọn hướng phù hợp với gia chủ. Đồng thời hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, hoặc là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà.

Nếu bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Trường hợp này, cách hóa giải duy nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

Bàn thờ đặt sai phong thủy: Gia chủ không ly tán cũng bại vong?-2

 

3/ Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ thì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ dẫn đến những chuyện không may sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, có thể đặt đồ điện sang chỗ khác, đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ để hóa giải.

Tuy nhiên, cần lưu ý, dù chọn vị trí đặt phòng thờ hay bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán hoặc có thiết kế cụ thể, bố trí làm sao cho phù hợp, hài hòa với không gian nội thất.

Điều này sẽ vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp hóa giải những điều tai ương xui xẻo có thể xảy ra với gia đình. Người xưa thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành.

Bàn thờ đặt sai phong thủy: Gia chủ không ly tán cũng bại vong?-3

4/ Bàn thờ không được đặt ở cuối lối đi

Nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí bàn thờ sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình. Không chỉ vậy, khi ở gần lối đi lại, không gian quanh bàn thờ sẽ bị ồn ào, mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh, gia đình sẽ bị kém đường tài lộc, may mắn.

Ngoài ra, bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.

– Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.

– Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.

– Không được để vật nhọn xung chiếu vào bàn thờ.

– Không để các linh vật thú dữ trong phòng thờ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.

– Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi.

– Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo

Back To Top

HOTLINE: 0918.112.889 (Kts. NGUYÊN)